Tags

, ,

Với cách làm này, đảm bảo bạn sẽ làm ngay được, kể cả những nàng vụng về nha. Nhanh tay làm nào!

Cách 1:

Nguyên liệu:

  • 1 quả táo
  • 1 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1-2 nhánh lá hương thảo
  • 1 hộp vỏ bánh (Các ấy có thể mua sẵn vỏ bánh này ở các hàng chuyên đồ làm bánh).

Cách làm:

  • Các ấy gọt vỏ táo và cắt hạt lựu này.
  • Cho bơ, táo, đường đun trong nồi nhỏ.
  • Đun ở lửa vừa khoảng 10-15 phút cho đến khi bơ tan chảy và ngấm vào táo thì tắt bếp.
  • Cắt vỏ bánh thành các miếng vuông đều nhau.
  • Dùng dĩa châm thủng nhiều lỗ trên lớp vỏ bánh, nửa còn lại rạch thành các đường song song ở giữa.
  • Sau đó, các ấy cho nhân táo lên trên vỏ bánh châm lỗ, rồi đặt vỏ bánh rạch các đường lên trên.
  • Sử dụng dĩa miết chặt các cạnh của bánh này. Khi xong, bạn quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên vỏ bánh.
  • Cho vào lò nướng ở 200 độ C kèm với 1 nhánh hương thảo khoảng 15 phút cho bánh có màu nâu vàng là được.

Cách 2:

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh làm sẵn
  • 1 quả táo
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 muỗng canh đường hoặc mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Một ít bơ vụn
  • 2 nhánh hương thảo.

Cách làm:

  • Các ấy gọt vỏ, thái lát táo ra này.
  • Dùng dĩa châm nhiều các lỗ nhỏ, làm bơ tan chảy rồi quét tiếp lên trên.
  • Sau đó, các ấy xếp các miếng táo vào giữa và rắc đường lên trên.
  • Quét 1 lớp lòng đỏ trứng xung quanh rìa bánh và rắc ít bơ vụn. Đặt lá hương thảo lên trên táo rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút cho chín vàng là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!