Tags

, , ,

Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon. Chưa kể phô mai lại có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nữa nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
  • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
  • 150 g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
  • 55 g bông cải xanh
  • 2 miếng phô mai
  • ¼ củ hành tây
  • Gia vị: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

  • Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
  • Bông cải xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì cho tôm vào xào, nêm chút muối.
  • Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
  • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: bạn không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
  • Cháo nhừ bạn cho tiếp bông cải xanh vào đun sôi.
  • Đặt 2 miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!