Tags

, ,

Món chả gà ngũ sắc sẽ là món ngon khiến bữa cơm thú vị hơn nhiều bởi sự thơm ngon và sáng tạo.

Thông thường, khi chế biến các món gà, chúng ta chuộng phần cánh hoặc đùi hơn, vì phần ức toàn thịt nạc, dễ gây ngán. Dùng ức gà làm chả với các loại rau củ cũng là một cách để làm mới món ăn. Món chả gà ngũ sắc có thể dùng kèm với cơm hoặc dùng nhâm nhi như món ăn vặt cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

– 1 cái ức gà lớn (không xương)

– 1 trái bắp ngọt

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 50 gram đậu Hà Lan hạt

– Hành tây, ớt sừng, thì là

– Gia vị  

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 1

Cách làm:                                                                                                                   

Bước 1: Ức gà rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 2

Bước 2: Bắp ngọt bào nhuyễn phần hạt. Cà rốt bỏ vỏ, xắt hạt lựu nhỏ.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 3

Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho đậu vào chần nhanh. Vớt đậu ra, cho vào nước lạnh, rồi trút ra để ráo nước.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 4

Bước 4: Hành tây, ớt sừng, thì là (lượng tùy ý) băm nhuyễn.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 5

Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với thịt gà băm. Nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, tí xíu tiêu xay.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 6

Bước 6: Vắt chả gà thành từng viên tròn, hơi ấn dẹt xuống.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 7

Bước 7: Đun sôi nước trong nồi rồi cho chả vào xửng hấp chín.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 8

– Sau đó, chiên chả gà trong chảo nhiều dầu, để lửa nhỏ cho chả gà vàng đều.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 9

Dọn chả gà ngũ sắc ra dĩa, dùng nóng với dưa leo xắt khoanh. Chấm kèm tương ớt hoặc sốt xí muội đều ngon.

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 10

Chả gà ngũ sắc ngon lạ - 11

Chúc các bạn ngon miệng